​​​Lời chào Đại sứ

LuongThanhNghi.jpg 


Chào mừng các bạn đến với website của Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ!

Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ được chính thức thành lập vào tháng 10 năm 2003. Trong suốt hơn 15 năm qua, Đại sứ quán Việt Nam luôn nỗ lực hết mình nhằm thúc đẩy và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.

Trang web này cung cấp các thông tin hữu ích về lịch sử, kinh tế, văn hóa, con người Việt Nam, giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về đất nước chúng tôi và mối quan hệ gắn bó giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ. Việt Nam là một đất nước có bề dày lịch sử hơn 4000 năm với truyền thống dựng nước và giữ nước kiên cường. Từ sau đổi mới năm 1986, kinh tế Việt Nam phát triển ổn định, hội nhập sâu rộng với kinh tế thế giới, và hiện nay đang hướng tới tăng trưởng bao trùm và bền vững.​

Ngày 7 tháng 6 năm 2018 vừa qua đánh dấu mốc quan trọng kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ. Từ năm 1978 đến nay, quan hệ giữa hai nước luôn phát triển rất tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ cũng có nhiều điểm tương đồng thú vị về lịch sử, văn hóa, truyền thống dân tộc và tính cách con người. Cũng như nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ, người dân Việt Nam luôn thân thiện, cởi mở và hiếu khách.

Trang web của Đại sứ quán Việt Nam cũng rất hữu dụng khi các bạn muốn tìm kiếm các thông tin để chuẩn bị đi du lịch, công tác, hoặc làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm đến Đại sứ quán và đất nước Việt Nam! Chúng tôi hoan nghênh các ý kiến đóng góp thiết thực cho trang web và mong được chào đón các bạn đến Việt Nam.

Đại sứ

Trần Quang Tuyến​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​