Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tham gia Hội chợ từ thiện

Ngày 26/11/2017, tại Ankara, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tham gia hội chợ từ thiện năm 2017 của Bộ Ngoại giao với gian hàng bày bán đồ thủ công mỹ nghệ và thức ăn truyền thống Việt Nam. Tham dự hội chợ năm nay có hơn 40 cơ quan đại diện nước ngoài tại Thổ Nhĩ Kỳ cùng các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp sở tại. Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao bà Hulya Cavosoglu, các Trưởng Cơ quan đại diện, cùng lãnh đạo cấp Vụ các Bộ, ngành đã đến dự hội chợ. Đây là hoạt động thường niên của Bộ Ngoại giao nhằm quyên góp cho quỹ ủng hộ những trẻ em khó khăn.

DMEDD 1.jpg

Đại sứ Phạm Anh Tuấn và Phu nhân Vũ Thị Bích Liên (ngoài cùng bên trái) bên gian hàng của Đại sứ quán tại hội chợ

Gian hàng Việt Nam đã thu hút sự chú ý của Ngoại giao đoàn và khách tham dự hội chợ với các sản phẩm thủ công truyền thống như thổ cẩm, mây tre đan, nón lá và các loại hình nghệ thuật đặc sắc như tranh đông hồ, tranh lụa, tranh sơn mài, rối nước... Ngoài ra, khách tham quan cũng rất ấn tượng với các món ăn truyền thống của Việt Nam. Một số khách từng đến Việt Nam đã đến giao lưu với các sinh viên Việt Nam ở gian hàng, bày tỏ sự yêu mến đất nước và con người Việt Nam. Khách sở tại chưa từng đến Việt Nam thì bày tỏ mong muốn được đi du lịch và tham quan khắp Việt Nam.

DMEDD 2.jpg

Đại sứ Philippines chụp ảnh kỉ niệm bên gian hàng Việt Nam.

Đây là một hoạt động giao lưu văn hóa có ý nghĩa, tăng cường sự gắn kết giữa Đại sứ quán với sở tại, góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam với người dân Thổ Nhĩ Kỳ và bạn bè quốc tế./.

DMEDD 3.jpg

Đại sứ Singapore và Phu nhân chụp ảnh kỉ niệm bên gian hàng Việt Nam.

DMEDD 4.png

Gian hàng Việt Nam thu hút sự chú ý của đông đảo khách tham dự hội chợ.


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​