​Lời chào Đại sứ

LuongThanhNghi.jpg 


Thưa các bạn,

Chào mừng các bạn đến với trang web của Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tôi chân thành cám ơn các bạn đã quan tâm tìm hiểu về Việt Nam và hy vọng rằng, những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ góp phần làm cho đất nước chúng tôi đến gần các bạn hơn.

Trong suy nghĩ của tôi, Thổ Nhĩ Kỳ là một xứ sở thần tiên với nhiều danh lam thắng cảnh kỳ vĩ, nhiều công trình kiến trúc cổ kính, kiến tạo địa chất đặc biệt làm đắm say lòng người. Đây cũng là quê hương của nhà văn Azit Nexin với tác phẩm “Những người thích đùa” nổi tiếng được bạn đọc Việt Nam vô cùng yêu thích. Không chỉ vậy, tôi thực sự ấn tượng về những thành tựu nổi bật mà đất nước các bạn đã đạt được trong những năm gần đây, đưa Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một trong những trung tâm tài chính, thương mại ở khu vực và trên thế giới.

Hai nước Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ dù cách xa về mặt địa lý, nhưng gắn kết với nhau bằng mối quan hệ hữu nghị lâu năm và hợp tác chặt chẽ trong gần 40 năm qua. Hiện nay, Thổ Nhĩ Kỳ là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại khu vực: Hợp tác chính trị đi vào chiều sâu; quan hệ kinh tế - thương mại phát triển tích cực; hợp tác văn hóa, du lịch, đào tạo ngày càng được mở rộng; giao lưu nhân dân tiếp tục là kênh quan trọng để đưa hai nước, hai dân tộc đến gần nhau hơn… Cũng vì lý do đó, việc thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực hai nước có lợi thế, tiềm năng bổ sung cho nhau là trọng tâm ưu tiên của tôi trong nhiệm kỳ công tác.

Tôi hy vọng trang web này sẽ đáp ứng phần nào nhu cầu thông tin mà các bạn quan tâm về đất nước, con người Việt Nam, về những bước phát triển trong quan hệ hai nước, về các vấn đề lãnh sự, văn hóa, giáo dục, du lịch… 
Trân trọng cám ơn các bạn!

Phạm Anh Tuấn
Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​